ภาพการทำงาน

บริการของเรา > บริการแก้ปัญหานกพิราบ โดยระบบ “IPM” และจำหน่ายสินค้า

 

ทำไมถึงต้องไล่นก นกจัดเป็นสัตว์เลือดอุ่นที่มีกระดูกสันหลัง ออกลูกเป็นไข่ รยางค์คู่หน้าเปลี่ยนแปลงเป็นปีก มีขนปกคลุมลำตัว ในปัจจุบัน ทั่วโลกมีนกประมาณ 8 ,000 - 9 ,000 ชนิด กินอาหาร แทบทุกชนิด เช่น พืช แมลง สัตว์จำพวนหนู หรือกิ้งก่า หรือสัตว์ขนาดเล็กอื่น ๆ นกจึงจัดเป็นสัตว์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อระบบนิเวศ แต่ในขณะเดียวกัน ปัญหาที่เกิดจากนกบางชนิด ก็ปัญหาระดับชาติและทวีความรุนแรงเป็นระดับสากล โดยเฉพาะนกพิราบ

ปัญหาที่เกิดจากนก
  1. สร้างความเสียหายให้กับโครงสร้างของอาคาร
  2. สร้างความเสียหายให้กับผลิตผลทางการเกษตร
  3. สร้างความสกปรกให้กับอาคารบ้านเรือน
  4. เป็นพาหะซึ่งจะทำให้เกิดโรคต่อระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคไข้หวัดนก, โรคไวรัสตับอักเสบบี, โรคเหยื่อหุ้มสมองอักเสบ, โรคปอดอักเสบเฉียบพลัน, โรคปอดบวมเป็นพาหะน้ำเชื้อรา
  5. เป็นพาหะนำแมลง เช่น ตัวไร หมัด
  6. เป็นพาหะนำพยาธิ

บริการขับไล่นกและป้องกันนกเกาะอาคารอาคาร ด้วย คุณสมบัติ พิเศษของผลิตภัณฑ์ เจลไล่นก เคลียร์เบิร์ด / CLEAR BIRD นกจะไม่มาสร้างปัญหาและแพร่เชื้อโรคอีกต่อไป เห็นผลทันที นานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป โดยไม่ทำอันตรายต่อนก ลิขสิทธิ์เฉพาะ เจลไล่นก เคลียร์เบิร์ด / CLEAR BIRD ซึ่งได้ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว กับอาคาร สถานที่ต่างๆ

BIRD REPELLENT GEL “CLEAR BIRD” เจลไล่นก ตรา เคลียร์ เบิร์ด ทางบริษัท กิจการ เพสท์ คอนโทรล จำกัด มีความยินดีขอเสนอสินค้า / บริการแก้ไขปัญหาให้กับท่าน ด้วยวิธีง่ายๆ แต่ได้ผลเกินความคาดหมาย โดยใช้วิธี การป้องกันและจัดการนก แบบสมผสาน / Integrated Bird Management “ IBM ” ใช้ หลากหลายวิธีการเข้าด้วยกัน โดยทีมงานวิศวกรและช่างผู้เชี่ยวชาญ เช่น แบบสัมผัส แบบเสียง แบบมองเห็น ซึ่งเป็นวิธีการที่ให้สอดคล้อง เหมาะสมกับ สภาพที่เป็นจริงของแต่ละสถานที่ นกจะไม่สามารถ เรียนรู้เพื่อปรับตัวได้ จึงสามารถแก้ไขปัญหานก ได้ผลเป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพ ตลอดจนให้บริการเป็นที่ ปรึกษา-แนะนำ – บริการแก้ไขปัญหาอย่างครบวงจร เช่น สำรวจ ตรวจสอบ วางแผนงาน ประเมินผล เพื่อใช้สนับสนุน ระบบมาตรฐานจัดการ ต่าง ๆ เช่น GMP , HACCP , TFQS , ISO ในราคาที่ประหยัด จนเป็นที่ยอมรับของลูกค้าชั้นนำในกลุ่มต่าง ๆ มาตลอด เจลไล่นก เคลียร์เบิร์ด / CLEAR BIRD มีคุณสมบัติพิเศษ เหนียวหนืด ไม่แห้งตัว ไม่ไหลเยิ้ม ไม่ละลายน้ำ มีความเป็นพิษต่ำ ไม่เป็นอันตราย ทนต่อสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้ดี สามารถใช้งานในพื้นที่ลาดเอียง และในที่ที่มีอุณหภูมิสูง ๆ ได้ ใช้งานในที่ร่มมีประสิทธิภาพได้นาน 2 - 3 ปี มีสีเหลืองอำพัน เมื่อติดตั้งใช้งานแล้ว จะไม่บดบังทัศนียภาพของตัวอาคาร ใช้ ติดตั้ง ตรงบริเวณที่ไม่ต้องการให้นกเกาะ เมื่อนกเข้ามาสัมผัสเจล ก็จะทำให้นกเกิดความรำคาญที่เท้า ขณะที่นกขยับตัวหรือบินออก เนื้อของเจลก็จะเกิดเป็นเส้นใยบาง ๆ ยาว ๆ คล้ายใยบัว เข้าไปติดพัน ตามปีกและแพนหาง ทำให้นกเสียสมดุลในการบินไประยะหนึ่ง นกจึงเข็ดและกลัว จนต้องบินหนีไป ไม่กล้ากลับมาอีก

ภาพการติดตั้งตาข่ายป้องกันนก เพื่อป้องกันนกเข้าไปทำรังได้อีก

ภาพการติดตั้งหนามกันนกเกาะ เพื่อป้องกันนกเกาะและถ่ายมูลลงพื้นด้านล่างได้อีก

ภาพการติดตั้งเครื่องไล่นก แบบเสียงโซนิค/ อุลตร้าโซนิคเพื่อส่งคลื่นเสียงระดับความถี่ ไปรบกวนประสาทหูของนก เกิดความรำคาญ ตกใจ หนวกหูจนอยู่ไม่ได้มากน้อยขึ้นอยู่กับระยะทางของนกกับลำโพง

ภาพการติดตั้งเทประคายตาเพื่อสร้างความรำคาญตาให้กับนกและทำให้นกเกิดการหวาดกลัว

ภาพการติดตั้งลูกโป่งไล่นก เพื่อนกบินเข้ามาใกล้จะเกิดอาการหวาดกลัว ไม่กล้าเข้ามาใกล้ในระยะ 10 เมตร